Chả mực là món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng khiến ai đã từng thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon. Vậy chả mực giã tay giá bao nhiêu? Mua ở đâu ngon nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Ăn chả mực loại nào ngon nhất?

Chả mực có nhiều loại khác nhau, ăn loại nào ngon nhất? Với chả mực giã tay, miếng chả được làm từ mực nguyên con 100%.  Chả mực giã tay sẽ không nhuyễn, nhỏ mịn như chả mực xay. Vì vậy, khi ăn người thưởng thức sẽ có cảm giác dai giòn sần sật của miếng mực, vị ngọt tự nhiên cực kỳ cuốn hút. 

So với chả mực xay, chả mực giã tay giá bao nhiêu, có điểm gì khác biệt? Nếu chỉ nhìn bên ngoài khó mà phân biệt được 2 loại chả này. Mẹo đơn giản đó là bạn cắt đôi miếng chả ra xem. Nếu thấy chả ruột đặc, chắc, quện chặt vào nhau không rỗng xốp, có cục mực trắng bên trong chắc chắn đó là chả mực giã dối truyền thống. 

Ăn chả mực loại nào ngon nhất?
Ăn chả mực loại nào ngon nhất?

Và có thể nói, chả mực giã tay Quảng Ninh gây ấn tượng mạnh với thực khách bởi hương vị mặn mà từ biển không đâu có được. Mực dày mình, tươi ngon mới đánh bắt khi chế biến giữ được độ dai ngon đặc trưng. Có hai vị là chả mực có thì là và không có thì là. Tùy vào sở thích mà bạn có thể thoải mái lựa chọn phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Cùng là chả mực nhưng chả xay ăn xốp, mềm, không có vị dai giòn và ngọt thịt như chả mực giã tay. Thời gian chế biến chả mực xay cũng nhanh hơn nhiều bởi chả mực giã tay làm theo công thức truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ lượng. 

Bên cạnh đó, còn có chả mực viên đông lạnh bán tại các siêu thị hay chả mực xoắn ống. 2 loại chả này đều trộn bột nên ăn thường xốp không còn vị giòn ngon ngọt nguyên bản như chả mực truyền thống nên chất lượng cũng như giá thành đều thua xa.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã có thể đánh giá được chả mực ăn loại nào ngon nhất rồi đó. Do đó, bạn cần tham khảo chất lượng các loại chả mực trên thị trường cũng như đơn vị cung cấp chả mực để mua được chả mực đặc sản Hạ Long chuẩn nhất nhé! 

Đặc sản chả mực giã tay được chế biến thế nào?

Chả mực giã tay giá bao nhiêu mà nhiều người yêu thích đến vậy? Bí quyết nằm ở công thức chế biến truyền thống cho ra lò những miếng chả thơm ngon đệ nhất. Theo đó, mực sau khi làm sạch, để khô ráo sẽ dùng chày cối giã dối vừa tay chứ không giã nhuyễn hẳn. 

Chả mực giã tay được chế biến thế nào?
Chả mực giã tay được chế biến thế nào?

Con mực có màu trắng đục như cùi dưa, không bị nát, mình càng dày thì càng ngon. Nếu dùng loại mực ống để làm chả thì mực phải có màu hồng sáng, đầu và thân dính chặt lấy nhau, túi mực không bị vỡ. Đặc biệt, khi ướp mực với gia vị cho vào cối đá chú ý giã liên tục đến khi hỗn hợp nhuyễn đủ độ dùng thìa quết đều để tạo độ dai giòn chuẩn vị.

Bước cuối cùng là nặn thành những miếng chả tròn dẹt vừa ăn và tiến hành chiên vàng đều 2 mặt vớt ra cho ráo dầu. Món này ăn nóng kèm với cơm nóng thì dâu sống hoặc chấm tương ớt ngon phải biết. Hoặc ăn cùng với cơm hao lắm đó. 

>> Xem thêm:

Chả mực giã tay giá bao nhiêu 1 kg?

Giá thành của chả mực giã tay ảnh hưởng lớn từ nguyên liệu dùng để chế biến. Chả dùng phần đầu mực giá rẻ hơn nhưng ăn không giòn, dai và chắc như chả dùng cả thân và đầu mực. Với chả dùng cả thân và đầu mực giá cả rất vừa phải mà chất lượng chả cũng khá ổn ăn giòn, dai, thịt ngọt và săn chắc. Loại chả có mức giá cao nhất chỉ dùng thân mực để làm. Khi ăn chả mực giã tay chỉ dùng thân miếng chả giòn giòn, dai dai, thịt ngọt đậm vị.

Chả mực giã tay có 2 loại chả thường và chả VIP với mức giá khác nhau. Chả mực VIP là loại cao cấp làm từ nguyên liệu và gia vị được tuyển chọn kỹ lưỡng, tỉ mỉ nên giá chênh lệch hơn 1 chút. Mực làm chả là loại cỡ lớn khoảng nửa cân/con, vừa mới đánh bắt luôn có vị tươi ngon vốn có. Nhân chả bao gồm thân mực bỏ phần đầu, thịt lợn sạch cả nạc lẫn mỡ không chứa chất tạo nạc, thịt tôm loại to, tươi ngon vừa đánh bắt về còn nhảy nhao nhao. 

Chả mực giã tay loại VIP giá bao nhiêu
Chả mực giã tay loại VIP giá bao nhiêu?

Chả mực giã tay bằng cối đá truyền thống sau khi hoàn thiện bỏ vào túi hút chân không và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh với nhiệt độ dưới 30 độ C, độ ẩm -30%. Với cách bảo quản này bạn có thể sử dụng trong vài tháng mà vị ngon của chả mực không hề thay đổi. Giá chả mực giã tay Hạ Long cao cấp khoảng 480.000 đồng/kg. Một bữa cơm cho gia đình 4 đến 5 người ăn thì nửa cân là có 1 đĩa đồ mặn đầy đặn rồi đó.

Chả mực giã tay giá bao nhiêu đối với loại thường? So về mặt hương vị chả thường cũng không kém là bao. Những con mực to mới đánh bắt ngoài biển khơi về được rửa sạch giã đều tay cả đầu, râu, thân đến khi nhuyễn vừa phải. Đầu bếp cân đối tỷ lệ gia vị phù hợp rồi đem chiên lên. Về mặt giá thành chả mực giã tay loại thường chỉ khoảng 420.000 đồng/kg. Ngoài ra, các loại chả viên hay chả xoắn ống bán trong các siêu thị trộn thêm bột nên mức giá trong khoảng 250.000 đồng/kg.

Chả mực giã tay loại thường giá bao nhiêu?
Chả mực giã tay loại thường giá bao nhiêu?

Tuỳ từng loại mực sử dụng mà giá chả mực sẽ khác nhau. Các đơn vị cung cấp bán chả mực giã tay giá thấp hơn bởi mực làm chả không phải mực nang như mực ống, mực lá. Vì vậy, bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Mua chả mực giã tay ở đâu?

Chả mực giã tay giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Theo đánh giá từ người dùng, chả mực giã tay Hạ Long đến từ thương hiệu DASAVINA là địa chỉ tin cậy cho bạn lựa chọn. Các sản phẩm chả mực tại đây thơm ngon và quyến rũ lòng người bởi sự tươi ngon, an toàn, bổ dưỡng, chuẩn vị Quảng Ninh.

DASAVINA đặt cơ sở sản xuất chả mực giã tay tại Ô 41, tổ 1, khu 6, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm luôn mua được đặc sản chả mực chính gốc chế biến theo quy trình truyền thống, đảm bảo chất lượng.

Chả mực giã tay DASAVINA
Chả mực giã tay DASAVINA

2 loại chả mực DASAVINA được khách hàng yêu thích và phản hồi tích cực đó là chả mực loại VIP VÀ chả mực loại tiêu chuẩn. Chả mực loại VIP giã tay dùng thân mực nang 100% không có chất phụ gia và nguyên liệu khác đi kèm. Chả sau khi chiên đóng gói cẩn thận và hút chân không theo túi nửa cân và 1kg. Mức giá chả mực loại VIP là 490.000 đồng/kg.

Chả mực loại Tiêu chuẩn dùng nguyên liệu là phần thân, đầu, râu giã tay không bao gồm chất phụ gia nên có hương vị tự nhiên, dai giòn hấp dẫn. Chả cũng được chiên qua và đóng gói theo quy cách bảo quản như chả mực loại VIP. Chả mực loại Tiêu chuẩn có giá chỉ 450.000 đồng/kg. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua bán sản phẩm chả mực tới tay người tiêu dùng, DASAVINA mở cửa hàng Bá Kiến tại Hà Nội. Vì vậy, bạn có thể đến trực tiếp để mua các sản phẩm chả mực giã tay chất lượng nhất mà không cần đến tận Hạ Long. Với khách hàng gần xa không thể đến mua, DASAVINA hỗ trợ giao hàng toàn quốc nên bạn có thể yên tâm nhé. 

Một số lưu ý khi mua chả mực giã tay

Chả mực giã tay Hạ Long là đặc sản nổi tiếng nhiều người ưa chuộng và không phải nơi nào cũng bán chả chuẩn Quảng Ninh. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ uy tín để đặt hàng. Bạn cũng có thể tìm mua từ người thân hay bạn bè có kinh nghiệm mua chả mực giã tay chuẩn. 

Nếu bạn không biết chả mực giã tay giá bao nhiêu và đơn vị nào an toàn thì hãy đến DASAVINA để mua sắm và trải nghiệm. Tự hào là đơn vị nhiều năm được nhận giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao, DASAVINA là thương hiệu chiếm trọn lòng tin của khách hàng về sản phẩm chả mực giã tay. 

Chả mực là món ăn mang đậm hương vị mặn mòi của biển cả lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình của bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm rõ chả mực giã tay giá bao nhiêu cũng như địa chỉ mua chất lượng để tham khảo. 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn biofood.com.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2024 | biofood.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status .